NỘI DUNG

5 TIỆN ÍCH MỞ RỘNG QUẢN LÝ MẬT KHẨU TỐT NHẤT CHO FIREFOX

15/02/2022 08:57:17 Tin tức

Ngày nay hầu như mọi trang web đều yêu cầu bạn đăng nhập và mật khẩu mà các trang web này yêu cầu gồm số, ký tự và các ký hiệu khác nhau để nâng cao tính bảo mật. Do đó, việc cố gắng lưu giữ tất cả các chi tiết đăng nhập với nhiều trang web chưa bao giờ khó khăn hơn thế. 

Ngay cả khi ghi nhớ mật khẩu thì bạn vẫn có thể gặp rủi ro về những lần tấn công tiềm ẩn do mật khẩu dễ nhớ hơn nhưng lại kém an toàn hơn. Rất may, các tiện ích mở rộng của Firefox luôn sẵn sàng trợ giúp.

Dưới đây là 5 trong số các tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với Firefox.

1. Bitwarden

Đầu tiên trong danh sách này là Bitwarden, một tiện ích mở rộng hoàn toàn miễn phí nhằm giúp người dùng quản lý tất cả các khía cạnh của mật khẩu. Về cốt lõi, Bitwarden cho phép người dùng quản lý và lưu trữ mật khẩu của họ hoàn toàn trong trình duyệt.


Không có giới hạn về số lượng mật khẩu và bạn thậm chí có thể bảo mật mật khẩu của mình giữa nhiều trình duyệt và thiết bị. Nếu cần tạo mật khẩu mới và an toàn, Bitwarden cũng sẽ hỗ trợ bạn, bằng cách sử dụng trình tạo mật khẩu có sẵn, bạn có thể ngay lập tức tạo mật khẩu bảo mật cao chỉ với vài cú kích chuột.

Các tùy chọn tạo mật khẩu từ Bitwarden cũng rất đa dạng, vì vậy bạn có thể chọn ký tự, số hoặc độ dài của mật khẩu được tạo khi sử dụng.

Một trong những tính năng độc đáo hơn của Bitwarden là “Bitwarden Send”, một hệ thống cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng chuyển thông tin nhạy cảm cho bất kỳ ai. Ví dụ: nếu bạn thấy mình cần chia sẻ mật khẩu của mình với một thành viên trong gia đình, thì đây là một công cụ cực kỳ tiện dụng.

2. LastPass

Tiếp theo là LastPass, một trình quản lý mật khẩu từng đoạt giải thưởng và là tiện ích mở rộng hoàn toàn miễn phí cho Firefox. Nhưng tiện ích này cũng có sẵn trên mọi trình duyệt chính khác.

LastPass về cơ bản là một trình quản lý mật khẩu, cho phép người dùng lưu trữ tên người dùng và mật khẩu dễ dàng trong trình duyệt, hỗ trợ tự động đăng nhập các trang web yêu cầu mật khẩu truy cập từ kho lưu trữ.


Nếu bạn cần tạo mật khẩu, LastPass cũng có công cụ tạo mật khẩu mạnh mẽ với nhiều công cụ tùy chỉnh nếu bạn cần. LastPass thực hiện điều này bằng cách chỉ nhớ một mật khẩu chính mà bạn sử dụng để đăng nhập vào tiện ích. Sau đó tiện ích này sẽ tự động thực hiện các công việc còn lại.

Nhưng LastPass không chỉ là một trình quản lý mật khẩu, tiện ích này còn hỗ trợ lưu trữ các thông tin quan trọng và riêng tư khác như: Địa chỉ, thông tin thẻ tín dụng, hộ chiếu và thẻ bảo hiểm… đều được lưu trữ trong LastPass. Đây là một lợi thế rất lớn nếu bạn sử dụng các thông tin cá nhân này thường xuyên và LastPass thậm chí sẽ tự động điền vào các biểu mẫu nếu bạn muốn.

Nếu lo lắng về bảo mật web của mình, LastPass cũng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Ngoài chức năng cơ bản mà LastPass cung cấp, tiện ích này còn giám sát các trang web để tìm các vi phạm bảo mật tiềm ẩn và cảnh báo người dùng.

3. MYKI

Nếu bạn thường xuyên chuyển đổi giữa các thiết bị, hoặc mệt mỏi với việc phải nhớ mật khẩu thì MYKI có thể là lựa chọn tốt nhất trong danh sách này. Đây là một trình quản lý mật khẩu được thiết kế với tính bảo mật được đặt lên hàng đầu.


MYKI có khả năng lưu trữ mật khẩu và tự động đăng nhập các trang web trong trình duyệt của bạn. Nếu muốn tạo mật khẩu mạnh và phức tạp, MYKI cũng có thể xử lý điều đó một cách dễ dàng.

Không giống như các trình quản lý mật khẩu khác yêu cầu bạn phải có mật khẩu chính, MYKI thực hiện một cách tiếp cận khác. Tiện ích này hỗ trợ xác thực sinh trắc học như Touch ID của Apple cho iOS và macOS, cũng như xác thực sinh trắc học gốc của Android. Windows Hello cho Windows cũng được hỗ trợ.

Cách tiếp cận này có nghĩa là bạn không cần phải nhớ một mật khẩu duy nhất. Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng dấu vân tay của mình và để MYKI xử lý phần còn lại.

MYKI cũng hỗ trợ điền mật khẩu từ điện thoại của mình. Khi mọi thứ được lưu trữ trên điện thoại, bạn có thể phê duyệt trên máy tính của mình bằng cách quét dấu vân tay đơn giản.

Điều này cũng áp dụng cho xác thực hai yếu tố. Đối với những lần đăng nhập lần đầu và có khả năng vi phạm, các trang web như Google có thể gửi tin nhắn văn bản để xác nhận rằng đó thực sự là bạn đang đăng nhập.

MYKI cho phép duy trì tính năng bảo mật này mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi. Tiện ích mở rộng này cho phép bạn gửi mã trực tiếp từ điện thoại tới trình duyệt, giảm thiểu mọi rắc rối mà bạn có thể gặp phải trong quá trình này. 

4. RoboForm
Tiếp theo trong danh sách là RoboForm. Nếu lo lắng rằng trình quản lý mật khẩu có thể hơi phức tạp khi sử dụng, thì RoboForm có thể phù hợp với bạn.

RoboForm thực hiện mọi thứ bạn có thể muốn từ trình quản lý mật khẩu. Tiện ích tự động lưu trữ mật khẩu, tự động điền vào biểu mẫu và dữ liệu cho bạn và thậm chí có thể đồng bộ hóa chúng giữa nhiều máy tính và thiết bị di động.

Nếu cần tạo mật khẩu mới hoặc lưu trữ chi tiết thẻ tín dụng, RoboForm cũng sẽ hỗ trợ. Tiện ích mở rộng này thực hiện tất cả những điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua menu xổ xuống của thẻ Home.

5. Norton
Cuối cùng là Norton Password Manager. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó đơn giản và dễ sử dụng thì đây là một lựa chọn tốt. Norton Password Manager cho phép lưu trữ mọi mật khẩu của bạn một cách an toàn. Địa chỉ và thẻ tín dụng cũng được hỗ trợ và tất cả đều được tự động điền khi bạn duyệt qua.


Nếu cần tạo mật khẩu mới, Norton cũng có thể trợ giúp và thậm chí có thể lưu trữ một số thông tin ít được sử dụng hơn như số khách hàng thường xuyên và các ghi chú được bảo vệ bằng mật khẩu khác.các tin liên quan